Sữa Ong Chúa được tạo thành như thế nào?

4/7/2010

Dr. Cass Ingram
(Phỏng dịch: Đào Nguyễn)


Sữa Ong Chúa được tạo thành bởi loài ong qua nhiều giai đoạn:  Ong thợ bay vào rừng, hoặc các nông trại, vườn hoa, và chỗ nào có hoa, chọn lọc và thu gom phấn hoa và tinh túy của hoa rồi mang về tổ giao cho các ong điều dưỡng.  Ong điều dưỡng hấp thu toàn bộ phấn hoa và tinh túy của hoa rồi tiết ra phân hóa tố để tiêu hóa chúng và tạo ra Sữa Ong Chúa với đày đủ chất dinh dưỡng dành đặc biệt cho ong chúa, vị nữ hoàng của chúng. 
 
Sữa Ong Chúa là chất bổ dưỡng đậm đặc
 
Hiện nay Sữa Ong Chúa là một trong rất ít các thực phẩm thiên nhiên chứa đựng chất bổ dưỡng cô đặc cần thiết được thế giới biết đến.  Nó chứa 20 amino-acids. Pantothenic acid (chất chống căng thẳng thần kinh), tất cả các sinh tố nhóm B, riboflavin, pyridoxine, biotin, inositol, choline..v..v…  Nó cũng chứa niacin, sinh tố B1, folic acid sinh tố B6 (khá nhiều hơn trong men rượu bia), sinh tố B12.  Hơn thế nữa, Sữa Ong Chúa còn có một lượng đáng kể các sinh tố tan trong dầu như các sinh tố A, D,  sinh tố E và một lượng nhỏ sinh tố C.  Nếu tính theo cân lượng, Sữa Ong Chúa chứa 13% các chất đạm cần thiết cho cơ thể.  Điều này nói lên Sữa Ong Chúa là một chất dinh dưỡng quan trọng hơn tất cả các chất dinh dưỡng được con người biết đến.
 
Một lượng lớn acid béo cũng được tìm thấy trong Sữa Ong Chúa, kể cả phospholipids và nội tiết tố (steroids). Phospholipids là chất tối cần cho sự chuyển hóa các tế bào thần kinh và thành lập các tế bào não.  Nội tiết tố (steroids) có tác dụng như kích thích tố giúp điều hòa các hoạt động sinh hóa của cơ thể.
 
Một số lượng lớn của các nội tiết tố từ thiên nhiên có trong Sữa Ong Chúa có thể là yếu tố hấp dẫn nhất.  Các chất nội tiết tố này cũng là lý do Sữa Ong Chúa có kết cấu cô đặc và mịn mượt.  Nó hàm chứa hơn 50 loại kể cả kích thích tố sinh dục nam và nữ.  Estradiol là một chất kích thích tố đặc trưng được tìm thấy trong Sữa Ong Chúa.  Các chất kích thích tố này giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động một cách mạnh mẽ tự nhiên.  Vì vậy, Sữa Ong Chúa là loại thuốc lý tưởng dùng chữa các bệnh do rối loạn kích thích tố, chẳng hạn như sự rụng trứng, co thắt tử cung, bướu sợi trong tử cung, các triệu chứng khó chịu của thơi kỳ tiền mãn kinh, bất lực, xảy thai nhiều lần, các bệnh thai sản, v..v…
 
Sữa Ong Chúa cũng chứa acetylcholine, chất cần thiết cho sự chuyển vận các tế bào thần kinh.  Nó kiểm soát sự hoạt động của các tế bào này kể cả việc kích thích tiêu hóa và tổng hợp các kích thích tổ.
 
Sữa Ong Chúa hàm chứa nhiều chất có tác dụng như dược phẩm trị được nhiều bệnh tật.  Một lượng lớn kích thích tố, DNA, và RNA, các chất tối cần cho sự gầy dựng lại tế bào cũ và tái tạo tế bào mới cũng được tìm thấy trong Sữa Ong Chúa.  Các chất này không được tìm thấy trong một thức ăn hoặc dược thảo nào khác trong thiên nhiên.
 
Thêm vào đó, một Hydroxyacid dưới dạng 10-hydroxy decanoic acid (10-HAD) là chất có tác dụng rất mạnh lên sự hoạt động của các tế bào (vì nó hoạt động như một tiền kích thích tố, kích thích các tuyến nội tiết, làm cho các tuyến này tiết ra đầy đủ các kích thích tố cần thiết làm quân bình cơ thể).  10-HDA còn là một kháng sinh thiên nhiên giúp dưỡng da, da dẻ trở nên mềm mại, mịn màng và tươi mát.  Hàm lượng 10-HAD này còn giúp làm giảm bệnh chàm, bệnh vẩy nến, chống viêm da và phòng ngừa các bệnh ngoài da.
 
Hơn thế nữa, Sữa Ong Chúa còn chứa đến 4% trọng lượng các chất mà khoa hoc gia còn chưa biết đến cấu trúc và công dụng.  Và chắc chắn rằng, sau các công cuộc nghiên cứu, chúng sẽ bổ sung cho tác dụng tuyệt hảo của Sữa Ong Chúa giúp tăng cường sức khỏe con người.
 
Các khảo cứu còn cho thấy rằng Sữa Ong Chúa có cấu trúc “vô cùng phức tạp”.  Điều đó giải thích tại sao Sữa Ong Chúa có đủ tiềm năng thúc đẩy các tế bào hoạt động mảnh liệt làm cho ong chúa có khả năng sinh sản đến 2000 trứng một ngày, một công việc quá vĩ đại cho một sinh vật nhỏ bé.  Sau đây là bảng liệt kê sơ lược một số các chất chính có trong Sữa Ong Chúa:

20 amino acids
sinh tố
khoáng chất
hydroxyl acids
phospholipids
neurotransmitters (acetylcholine)
collagen precursors
chất di truyền (DNA,RNA)
chất miễn nhiễm globulins (gamma globulin)
albumin
phân hóa tố
kích thích tố sinh dục
kích thích tố nang thượng thận
cellular catalysts

Bảng liệt kê đại cương này là một minh chứng hùng hồn:  Sữa Ong Chúa chắc chắn sẽ tiếp tục là một loại thuốc bổ được ưa chuộng qua mọi thời đại.

Nếu chỉ dùng một số lượng nhỏ thôi cũng có thể giúp nuôi dưỡng cơ thể.  Điều này trái ngược với suy nghĩ Tây y hiện đại.  Tây y nghĩ rằng muốn gìn giữ sức khỏe, con ngừơi phải dùng sinh tố với một liều lượng lớn. Trong khi đó, các sinh tố này được tổng hợp trong các phòng thí nghiệm lại chứa đầy dẩy những tạp chất độc hại, một số có thể gây nghiện.  Ngược lại, Sữa Ong Chúa thiên nhiên, chỉ cần dùng hàng ngày, với một lượng rất nhỏ, cũng đủ để cung cấp các chất cần thiết giúp cơ thể hoạt động điều hòa, làm con người khỏe mạnh tươi tắn.

Tóm lại, với đầy đủ các sinh tố, khoáng chất, amino acids, và đặc biệt các nucleic acids DNA, RNA, các kích thích tố thiên nhiên không độc hại và không gây nghiện.  Sữa Ong Chúa nếu đươc dùng hàng ngày chắc chắn  sẽ tạo một dòng suối thanh xuân luôn tuôn chảy trong mỗi con người, giúp hồi phục tế bào già cỗi và tái tạo tế bào mới non trẻ, tăng cường sinh lực, làm cơ thể luôn luôn khỏe mạnh và yêu đời.

Xem sản phẩm dược thảo.

Bình luận cho bài viết này

Vui lòng nhập tên của bạn.
Vui lòng nhập Email của bạn.
Email của bạn không đúng. Vui lòng nhập lại.
Vui lòng nhập điện thoại.
Vui lòng nhập nội dung.

Các bài khác