Loại thuốc bổ quan trọng trong vấn đề quan hệ tình dục, được sử dụng rộng rãi bởi những người đàn ông trong suốt chiều dài lịch sử y học của Trung Quốc. Quan điểm tình dục thời xưa cho rằng sử dụng Cistanches Herba với liều lượng phù hợp sẽ làm tăng kích thước dương vật và làm cho nó cứng hơn nhiều trong quá trình cương dương. Họ cũng tuyên bố rằng Herba Cistanches có thể điều trị suy thận với các triệu chứng như vô sinh, liệt dương, xuất tinh sớm, di tinh, và chứng tiểu són. Cistanches được biết đến có chứa các alkaloid làm tăng lượng máu lưu thông đến vùng xương chậu, đặc biệt là bộ phận sinh dục, và kết quả làm tăng khả năng tình dục.

Herba Cistanches đôi khi được gọi là “nhân sâm của sa mạc". Tên gọi này đề cập đến khả năng hoạt động của nó như một chất bổ dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt, nó bổ sung dưỡng chất trong máu và tăng cường hỏa thận (Yang). Khi thủy thận(Yin) và hỏa thận (Yang) khỏe mạnh, lưỡng nghi điều hòa, con người có thể phát triển. Họ có đầy đủ năng lượng, sự sáng tạo và lý trí mạnh mẽ. Họ sẽ trở nên tràn đầy sức sống đối với mọi người xung quanh và hấp dẫn đối với người khác giới.

Trong một nghiên cứu gần đây nhất, phân tích hóa học của Cistanches Herba chứng minh rằng nó có chất chống oxy hóa, chống lão hóa, và chất bảo vệ thần kinh. Điều này là do dược thảo có chứa volatile oils, non-volatile glycosides phenylethanoid (PhGs), alditols, lignans, iridoids, oligosaccharides và polysaccharides. Nghiên cứu cho thấy rằng PhGs trong Herba Cistanches cung cấp cơ chế bảo vệ thần kinh và chống oxy hóa. Nó cũng là thành phần giúp tăng cường chức năng quan trọng của thận. Một lợi ích của Cistanches Herba là nó giúp làm ẩm ruột và giúp cho việc đại tiện dễ dàng, chữa táo bón đặc biệt là ở người lớn tuổi. Đây là kết quả của việc tăng Qi trong ruột già.

Herba Cistanche rất an toàn, được Hiệp Hội  Dược Thảo Hoa Kỳ đánh giá cấp độ 1. Cấp độ này đồng nghĩa với việc Herba Cistanche có thể được tiêu thụ một cách an toàn khi kết hợp với liều lượng hợp lý.