Một chất chống oxy hóa mạnh, an toàn và có tác dụng điều trị nhiều bệnh tật. Fructus schisandrae là một trong các loại dược thảo có chứa 3 báu vật được biết đến như Jing, Qi và Shen. Nhiều nghiên cứu khoa học đã xác nhận việc sử dụng các loại thảo dược này trong lịch sử như một chất tăng cường tình dục, bảo vệ gan, tim mạch, não bộ, tăng cường nhận thức, và một chất thích nghi mạnh mẽ. Hơn nữa, Fructus schisandrae giúp chống ôxy hoá tế bào và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Tăng cường tình dục:  Fructus schisandrae hỗ trợ khả năng dẻo dai trong tình dục, sản xuất tinh dịch và các chất nhờn.

Bảo vệ gan: Fructus schisandrae giúp trong việc điều trị các bệnh về gan như viêm gan và chức năng gan kém; đồng thời bảo vệ gan khỏi các độc tố.

Bảo vệ tim mạch:  Fructus schisandrae hỗ trợ trong việc điều trị cholesterol cao, huyết áp cao, bệnh tim mạch vành, suy tim và đột quỵ.

Bảo vệ não bộ: Fructus schisandrae có thể giúp đề phòng tổn thương não. Một nghiên cứu được công bố trong năm 2009 mục 9 của "Tạp chí Y Dược cổ truyền Trung Quốc", Fructus schisandrae giúp cải thiện sự chuyển hóa năng lượng trong não vì sự thiếu máu cục bộ ở não xảy ra do thiếu oxy trong não.

Tăng cường nhận thức:  Fructus schisandrae giúp điều trị các bệnh về tâm thần và xúc cảm, nâng cao sự minh mẫn, tập trung, và sự phối hợp hệ thần kinh, giảm sự lãng quên, khó chịu, mệt mỏi, căng thẳng, trầm cảm, và lo âu.

Thích nghi mạnh mẽ:  sử dụng như là một "chất thích nghi" để tăng sức đề kháng bệnh tật và căng thẳng, tăng năng lượng, hoạt động thể chất và độ bền.