Tin Khoa Học Tự Nhiên: Nấm Linh Chi Đỏ Kéo Dài Tuổi Thọ 7-16 Năm

9/15/2013

Nấm Linh Chi Đỏ có tên khoa học là Ganoderma Lucidum, đã được các chuyên gia y tế Trung Quốc và Nhật Bản đánh giá cao từ nhiều thế kỷ qua. Nó đã được coi như là thần dược trường sinh bất tử dành riêng cho các bậc vua chúa triều đình ở Á Châu. Mặc dù mãi đến nay giới khoa học Tây Y vẫn còn đang nghiên cứu về khả năng trị bệnh thật sự của nó. Nghiên cứu gần đây tiến hành trên chuột bạch trong phòng thí nghiệm cho thấy, Linh Chi Đỏ có khả năng kéo dài tuổi thọ của chúng từ khoảng 9% đến 20%, tương đương từ 7 đến 16 năm cho con người. 

Linh Chi Đỏ chứng minh có khả năng phục hồi năng lực tế bào thần kinh não và loại bỏ tế bào ung thư. Hơn nữa, nó ức chế sự phát triển của các tế bào mỡ trong cơ thể béo phì. Linh Chi Đỏ hàm chửa hàng trăm các hợp chất thiên nhiên có khả năng điều trị một loạt nhiều chứng bịnh như dị ứng, mất khả năng miễn nhiễm, bệnh hen suyễn, tiểu đường, Alzheimer, Parkinson và các bệnh gan...

Linh Chi Đỏ giúp cơ thể chống lão hoá và gia tăng tuổi thọ

Đó là những điều vô cùng lý thú và hấp dẫn của nấm Linh Chi Đỏ đối với sức khỏe con người. Nấm Linh Chi Đỏ không phải chỉ có ảnh hưỡng đến vài bộ phận riêng biệt trong cơ thể, mà nó có tác dụng đến toàn bộ các cơ phận trong thân thể con người. Bởi vì sự lão hoá và bệnh tật đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, và chúng tấn công ta từ nhiều mặt khác nhau.

Vì thế nấm Linh Chi Đỏ được danh hiệu là Thần Dựơc, nó có công hiệu bảo vệ cơ thể trên một bề mặt rộng lớn và toàn diện. Nhờ chứa hàng trăm các phân tử hoạt tính, cùng chung một mục đích bảo vệ sức khỏe cho con người, nên nấm Linh Chi Đỏ rất mạnh mẽ và hữu ích. Đó cũng chính là lý do vì sao nấm Linh Chi Đỏ đoạt được ngôi vị Thần Dược. 

Các khoa học gia cho biết Linh Chi Đỏ có ba thành phần chính giúp chống lão hóa :

1 - Polysaccharides giúp tránh ung thư bằng cách tăng cường hệ miễn dịch
2 - Triterpenes bảo vệ gan, giảm lượng cholesterol và ổn định huyết áp. 
3 - Lucidium peptide đóng một vai trò rất quan trong việc chống oxy hoá.

Những thành phần quan trọng này đã cung cấp sự bảo vệ tốt nhất cho tế bào hay DNA. 

Trong một cuộc thí nghiệm gần đây các khoa học gia đã cho những người khỏe mạnh uống 1100 mg nấm Linh Chi Đỏ, sau 90 phút, đem thử máu, người ta thấy mức độ chống oxy hóa trong huyết tương của những người này tăng lên tối đa. Sau 3 giờ, nồng độ chất độc thãi ra trong nước tiểu tăng 29%, đặc biệt là không có triệu chứng bị ngộ độc hoặc phản ứng phụ nào xảy ra.

Linh Chi Đỏ từ lâu đã được dùng làm dược  thảo. Ngày nay trên thị trường Linh Chi Đỏ được bán dưới nhiều hình thức khác nhau, chúng ta cần tìm hiểu về nguồn gốc để chọn cho mình một Linh Chi tinh khiết và có giá trị trị liệu  cao.

Dược Sĩ Huỳnh Trọng Tâm

Nguồn cho bài viết này bao gồm:

http://www.naturalnews.com
http://www.herbwisdom.com
http://www.lef.org

Xem sản phẩm dược thảo.

Tag: nấm linh chi đỏ, kéo dài tuổi thọ, nấm đông dược, nấm trị bệnh, loại nấm duy nhất cho sức khỏe con người

Bình luận cho bài viết này

Vui lòng nhập tên của bạn.
Vui lòng nhập Email của bạn.
Email của bạn không đúng. Vui lòng nhập lại.
Vui lòng nhập điện thoại.
Vui lòng nhập nội dung.

Các bài khác