Có gì hấp dẩn ở Tampa, Florida?

Tampa, Florida được coi là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất Hoa Kỳ.  Nó là thành phố cảng sinh động với nhiều ghe tàu đến từ khắp nơi trên thế giới.  Tampa hấp dẫn du khách  với vườn Bush Garden rộng 300 mẫu, một trong 4 vườn thú nổi tiếng nhất nước, hồ cá Florida, và các điểm du lịch muôn màu.  Về mặt thể thao, Tampa được coi là cái nôi của  NFL’s Buccaneers va NFL’s Lightning. Một vài đội bóng bầu dục khác cũng thường đến Tampa để luyện tập trong mùa xuân.

Bush Gardens Africa (7 miles)
Rất vui nhộn với nước.
Đây là tụ điểm chính của Tampa với đủ mọi sinh hoạt cho mọi lứa tuổi.  Từ những trò đu quay đứng tim cho đến  các trò chơi dành cho những người can đảm nhất!  Bush Garden là nơi “có đến không quên”!  Mua vé trước để được hưởng giá đặc biệt!

Tampa International Plaza (9 miles)
Nằm trên đường đến phi trường Tampa International Airport, Thương xá Tampa đặt biệt để mua sắm và ăn uống.  Từ các cửa hàng sang trọng đến các quầy hàng và các quán ăn lịch sự ngoài trời.

Adventure Island (9 miles)
Một trong những điểm giải trí hấp dẫn của Tampa. Nó là công viên nước 36 mẫu gồm 17 khu vui chơi.

Ben T. Davis Beach (10 miles)
Nằm giữa Tampa và Clearwater.  Đây là bãi biển gần Tampa nhất với cát trắng mịn.

Sea Wings Aviation (10 miles)
Thưởng thức cảnh quan bằng thủy phi cơ! 20 phút  $54 cho 1 người, $94 cho 2 người, $139 cho 3 người,  1 tiếng đồng hồ $250.  Du ngoạn chụp ảnh…  Gọi đặt chỗ số (813) 445-9464.

Canoe Escape (12 miles)
Đi dọc sông Hillsborough để khám phá  Florida hoang dã.  Bạn sẽ gặp nhiều loại chim muông, rùa, cá sấu dọc theo bờ song, rất gần Tampa.

Channelside Bay Plaza (13 miles)
Nơi giải trí vui chơi sang trọng, đầy đủ mọi sinh hoạt cho mọi sở thích. Một điểm ăn uống giải trí lý tưởng.

Florida Aquarium (13 miles)
Mục kích toàn thể cây cảnh, hải sinh vật, động vật hoang dã sống dưới nước của Florida khi bạn thăm viếng nơi này.  Giáo dục và sinh thái  được phối hợp trình bày qua những chương trình đặt biệt và phim ảnh.  Nổi bật nhất là hồ nước nữa triệu gallon Coral Reefs Gallery, 701 Channelside Drive.  Mở cửa hàng ngày, từ 9 giờ sang đến 6 giờ chiều.  Người lớn $12.95, Thanh thiếu niên ( 13-18) và các vị cao niên $11.95.  Thường trú nhân  có giá hạ .  Điện thoại số  (813) 273-4020.

Sunshine Speedway (22 miles)
Đua xe mỗi thứ Bảy cho đến giữa tháng 11.  Thứ Sáu có đua xe chuyên nghiệp.  Người lớn $8-$10; trẻ em ( 6-12) $4; dưới 6 tuổi không mất tiền.

CLEARWATER MARINE CENTER (22 miles)
Là một tổ chức không lợi nhuận gồm hồ nuôi các động vật nước mặn như cá heo, rùa,… được cho ăn  hàng ngày.  249 Winward Passage, Clearwater.  Mở cửa từ 9 giờ sang đến 5 giờ chiều ( trong tuần).  Thứ Bảy từ 9 giờ sang đến 4 giờ chiều.  Chúa Nhật từ 11 giờ sang đến 4 giờ chiều.  Người lớn $7.75, trẻ em (3-11) $5.25; nhóm đông người $4.75 cho mỗi người.  Điện thoại (813) 441-1790.

Bay Walk – St. Petersburg (25 miles)
Là nơi ăn uống, mua sắm và giải trí lý tưởng ở trung tâm St. Petersburg.

Clearwater Beach (27 miles)
Bãi biển cát trắng tuyệt vời rộng 4 dặm với vô số trò vui chơi giải trí tiêu khiển ngoài trời.  Ở đây bạn có thể thuê mướn tàu thuyền và các dụng cụ thể thao.  Hai cầu tàu dùng để câu cá hấp dẫn du khách và cả các thường trú nhân.  Lễ hội và hội chợ thường xuyên được tổ chức ở đây.  Bải biển Clearwater đã được 1 giáo sư chuyên xếp hạng các bải biển của trường đại học  Florida International University xếp vào hàng đẹp nhất trong các bải biển ở vịnh Mễ Tây Cơ.

Sand Key Park (28 miles)
Bạn có thể đến bãi biển tỉnh lặng naỳ bằng phà từ đảo Honeymoon hay từ Clearwater Marina.  Đây là nơi lý tưởng cho các bạn thích bơi lội, tắm nắng, và đi bộ.  Từ nơi này, bạn cũng có thể thấy cá heo bơi ngoài khơi!

Caladesi Island (28 miles)
Một bãi biển bình yên chỉ có thể đến bằng thuyền từ Honeymoon Island hoặc Clearwater Marina. Bãi biển dài 2.5 dặm là nơi lý tưởng để bơi lội, tắm nắng hoặc thả bộ. Thường được thấy cá heo từ bãi biển này.

John’s Pass ( Madeira Beach) (31 miles)
Eo biển này chỉ có sau cơn bão năm 1848.  Nó phân chia bãi biển Madeira và đảo Treasure.  Một nơi mua sắm, ăn uống, giải trí lý thú.  Xuồng máy, xuồng phản lực có thể đựoc thuê mướn dễ dàng ở bãi biển Madeira.

St. Pete Beach (35 miles)
Biển xanh, cát trắng với thuyền buồm, thuyền lướt…Cảnh quang thơ mộng này làm St. Peter Beach trở thành 1 nơi thu hút đông đảo khách du lịch.  Nơi đây bạn có thể thuê mướn các dụng cụ thể thao dễ dàng cũng như đăng ký tàu để đi câu ngoài khơi xa.

Weeki Wachee Springs (42 miles)
Du lịch trên sông, sân khấu dưới nước “Little Mermaid”, “Birds or Prey Show”.  Người lớn $16.95; trẻ em $12.95.  Dưới 3 tuổi không mất tiền.

Disney World – Magic Kingdom (78 miles)
Nơi đây chuyện thần thoại trở nên sống động đối với trẻ em ở mọi lứa tuổi.  Vương quốc của trí tưởng tượng này sẽ đưa các em tham dự những cuộc phiêu lưu mạo hiểm, vào những chuyện thần thoại.  Chắc chắn sẽ làm các em thích thú!

SeaWorld (82 miles)
Chỉ có nơi đây bạn mới có thể sống lại thời trẻ thơ 1 lần nữa!  Mua vé cho người lớn với giá vé cho trẻ con nếu bạn đặt vé ít nhất 7 ngày  trước.

Universal Studios Theme Parks (85 miles)
Cơ sở bật nhất của phim truyện và phim truyền hình.  Nơi đây bạn có thể thấy tận mắt sự dàn dựng của một cuốn phim.

Kennedy Space Center (140 miles)
Nếu đi đến Orlando mà không đi thăm Trung tâm không gian Kennedy thì đó là môt thiếu sót lớn.  Chỉ 45 phút lái xe từ Orlando.  Đây là trung tâm phóng hỏa tiển của  cơ quan  NASA.  Không có nơi nào khác trên thế giới mà bạn có thể thăm viếng giàn phóng, gặp gở các phi hành gia, quan sát các hỏa tiển… và có khi còn có thể thấy phi thuyền đang được phóng vào quỷ đạo!


Xem khách sạn / nhà nghỉ gần phòng châm cứu


Xem nhà hàng Á Châu gần phòng châm cứu

Xem nhà thờ Việt Nam gần phòng châm cứu